5 PHƯƠNG PHÁP LÀM AFFILIATE MARKETING HIỆU QUẢ

Affiliate marketing là lĩnh vực còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Digital marketing và thương mại điện tử cũng như thói quen mua hàng online của người dùng trong nước đã dần được hình thành. Sự bùng nổ các cách kiếm tiền online bằng Affiliate là điều có thể dự báo từ trước.

Tại những nước phát triển, Affiliate marketing đã rất phát triển với những nền tảng phổ biến như Amazon, CJ, Click bank,… Ở Việt Nam các bạn có thể lựa chọn nền tảng như Accesstrade – Đây hiện đang là mạng lưới affiliate lớn nhất Việt Nam.

Dưới đây là 5 cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất mà mình đã tổng hợp.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ

Rõ ràng, bạn muốn khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm của mình thì điều quan trong nhất là bạn phải hiểu được sản phẩm dịch vụ mình bán. Bạn đóng vai một người am hiểu sản phẩm để đưa cho khách hàng những lời khuyên. Bạn phải biết được giá trị của sản phẩm, dịch vụ. Sản phẩm của bạn mang lại giá trị gì cho người dùng, từ đó phải sẽ có lý do thuyết phục họ mua hàng.

Xây dựng lòng tin từ khách hàng

Affiliate marketing chỉ hiệu quả trên mạng xã hội hay trên website khi bạn có một lượng fan theo dõi ổn định. Càng nhiều người nhìn thấy bài viết thì các nội dung bán hàng khác của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Vì thế khi làm nội dung bạn cần:

Đăng lên các bài viết hữu ích, hữu dụng để những người theo dõi đọc và đưa ra đánh giá khách quan.
Tìm những người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn và xem cách họ viết bài.
Tránh đăng tải quá nhiều bài viết khuyến mại bán hàng.
Nếu bạn không có nhiều người theo dõi hay website của bạn traffic kém, bạn bắt buộc phải sử dụng quảng cáo. Thế nhưng làm nội dung quảng cáo cũng cần phải có lợi ích với người dùng.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Đừng quá tập trung vào bán hàng, không ai thích cảm giác bị bán hàng đúng không? Hãy trở thành một chuyên gia, hướng dẫn họ. Trên Youtude hiện nay có rất nhiều nhân vật đã thành công. Ví dụ đó là kênh Hoa Ban Food, họ mang cả Tây Bắc đến với mọi người. Vì vậy mỗi khi bạn muốn mua đặc sản của Tây bắc, bạn sẽ nhớ đến họ. Bạn hãy làm Affiliate với tư duy như vậy, luôn cho đi trước khi nhận lại.

Sử dụng nhiều kênh quảng bá khác nhau

Tất nhiên rồi bạn phải sử dụng đa dạng những kênh để quảng bá cho sản phẩm của mình. Đó có thể là Seo, Facebook ads, Google Adwords, Email marketing. Nhiều người chỉ cố gắng tập chung vào duy nhất một kênh mà họ quên mất rằng họ đã lãng phí rất nhiều cơ hội khác.

Thống kê và phân tích hiệu quả

Affiliate marketing cũng giống như kinh doanh vậy. Sau mỗi tháng làm việc, bạn nên có một bản báo cáo để phân tích kết quả mình đạt được. Bạn có bao nhiêu người truy cập trang web? Trong số đó bao nhiêu người click vào sản phẩm của bạn, tỷ lệ chuyển đổi là bao nhiêu? Bạn cần nắm rõ được tất cả những điều này để tối ưu cho chiến dịch tiếp theo của mình.

Đối với từng sản phẩm khác nhau, bạn phải lựa chọn những hình thức quảng cáo riêng biệt phù hợp với chúng. Có thể là kết hợp các phương pháp lại với nhau. Để làm được điều đó, bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Tổng hợp

This content was originally published here.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *