Tác động của Covid-19 đối với mô hình Affiliate Marketing

Đại dịch đã và đang làm rung chuyển các doanh nghiệp và hành vi của người tiêu dùng trên quy mô lớn. Tất cả mọi người đều cố gắng để làm chậm sự lây lan của coronavirus. Tiếp thị liên kết (mô hình Affiliate Marketing)-một công cụ hái ra tiền của nhiều người kiếm tiền online bị ảnh hưởng như thế nào qua đại dịch này? Có rất nhiều ngành kinh tế đặc biệt là du lịch, hàng không đã lao dốc chưa từng thấy chỉ vì Covid-19. Vậy mô hình Affiliate Marketing đứng đâu trên con dốc đứng này.

Tác động của Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu 

Mặc dù không thể dự đoán được toàn bộ hậu quả kinh tế của sự kiện thiên nga đen này, nhưng chúng ta đã biết rằng tác động của virus và các biện pháp quyết liệt được thực hiện để ngăn chặn nó đang ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trên toàn cầu.

Tác động của Covid-19 đối với mô hình Affiliate Marketing
Tác động của đại dịch lên nền kinh tế

Sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu – Bùng phát dịch bắt nguồn từ Trung Quốc. Điều này dẫn đến việc các nhà máy phải đóng cửa một phần hoặc toàn bộ (ví dụ như Apple gặp phải tình trạng khan hiếm nguồn cung iPhone).

Những thay đổi trong thương mại điện tử – Tương lai gần nhất của thương mại điện tử vẫn chưa được xác định rõ ràng. Một mặt, mọi người ở nhà và không thể đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, về lý thuyết, doanh số bán hàng trực tuyến có thể tăng lên. Mặt khác, các cửa hàng thương mại điện tử đã giảm tỷ lệ chuyển đổi. Các dịch vụ giao hàng đang nỗ lực khả năng làm việc vì số lượng đơn hàng đặt trực tuyến tăng đột ngột. Đồng thời, rất khó tìm kiếm nhân sự trong lúc này bởi mọi người đang hạn chế tiếp xúc với nhau.

Các doanh nghiệp trên toàn cầu gặp khó khăn-Hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực đều thua lỗ nặng. Thậm chí nếu virus có tốc độ lây lan chậm thì cũng mất rất nhiều thời gian doanh nghiệp mới có thể bù lỗ được. Theo một ước tính cho biết Covid-19 đã làm suy thoái và tiêu tốn nền kinh tế toàn cầu đến 2,7 nghìn tỷ đô.

Ảnh hưởng phong trào #stayathome đến mô hình Affiliate Marketing

Tác động của Covid-19 đối với mô hình Affiliate Marketing
Phong trào #stayathome và mô hình Affiliate Marketing

Hầu hết chính phủ, nhà nước đều khuyến khích người dân ở nhà, thế nên:

Mọi người dành nhiều thời gian trực tuyến hơn – Vì hầu hết mọi người đều ở nhà 24/7 nên họ dành nhiều thời gian hơn để lướt web. Nhưng không may, lượng truy cập này không chuyển thành sự tăng trưởng của lưu lượng miễn phí cho doanh nghiệp. Điều này nghĩa là, dù mọi người bị mắc kẹt trong nhà và lưu lượng trực tuyến tăng, nhưng họ đang tìm kiếm thông tin về tình hình dịch bệnh thay vì đọc về kinh doanh hay lên kế hoạch cho chuyến đi chơi xa.

Mối quan tâm đối với công việc làm tại nhà- Về cơ bản, việc sa thải hàng loạt nhân sự của nhiều công ty đang là mối đe dọa tài chính đối với nhiều người. Vì thế ngay lúc này càng nhiều người tìm kiếm công việc tại nhà hơn bao giờ hết.

Covid-19 có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị

CPC trung bình giảm – Các thương hiệu sẽ chi tiêu ít hơn cho quảng cáo, tổng CPC giảm đáng kể, có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ có cơ hội ngang nhau.

Những thay đổi lớn trong xu hướng tìm kiếm – Bán hàng trực tuyến đang trải qua một sự thay đổi lớn trong xu hướng mua hàng. Nhu cầu đối với các mặt hàng gia dụng và vật tư y tế đang tăng đột biến.

Trì hoãn việc xem xét quảng cáo – Do COVID-19, nhiều nhân viên nguồn lưu lượng truy cập sẽ không thể làm việc hoặc chỉ làm việc bán thời gian. Thời gian chờ nội dung và xem xét quảng cáo sẽ lâu hơn nhiều so với bình thường và điều này cũng có thể khiến việc phân phối quảng cáo bị chậm trễ.

Những ngách dành cho mô hình Affiliate Marketing trong đại dịch

Khóa học trực tuyến 

Đây là thời gian mà mọi người có nhiều thời gian rảnh nhất. Con người thường cảm thấy vô nghĩa khi chỉ ở nhà 24/7, họ chắc chắn sẽ tìm một thứ gì đó làm để cuộc sống ý nghĩa hơn. Và chính lúc này là cơ hội để bạn bán khóa học online, các sản phẩm số. Tại Việt Nam, tiếp thị liên kết Unica, tiếp thị liên kết Kyna hay một số nền tảng khác đang được ưa chuộng. Bên cạnh đó, mức hoa hồng trong lĩnh vực cao vượt trội so với các sản phẩm vật lý.

Vật tư y tế – ngách thị trường tiềm năng cho mô hình Affiliate Marketing

Các sản phẩm vật tư ý tế (đặc biệt là khẩu trang) đang lên ngôi, với sức mua lớn chưa từng thấy trước đây. Vì thế tham gia tiếp thị đối với ngành hàng này bạn sẽ không lo khó khăn khi tìm kiếm khách hàng.

Phần mềm giao tiếp 

Mọi hoạt động giao tiếp bình thường của con người đều bị ảnh hưởng, mọi người đều giữ khoảng cách và giao tiếp qua các thiết bị phần mềm giao tiếp. Thế nên, quảng cáo các phần mềm giúp doanh nghiệp kết nối từ xa, hay trong ngành giáo dục triển khai mô hình giảng dạy trực tuyến là một bước đi thông minh.

Bộ dụng cụ sinh tồn 

Sự lo lắng trong tình hình hiện nay đang tăng lên mỗi ngày và vượt khỏi sự kiểm soát của con người. Đó là lý do tại sao các mặt hàng liên quan đến việc chuẩn bị cho tình huống xấu nhất sẽ bán chạy.

  • Bộ dụng cụ khẩn cấp
  • Hướng dẫn về cách bảo vệ bản thân khỏi vi-rút
  • Nguồn cung cấp thực phẩm và nước khẩn cấp
  • Đèn pin quân sự

Thiết bị cần thiết để làm việc tại nhà 

Các doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà, tìm kiếm các sản phẩm ghế, bàn phím là tất yếu trong giai đoạn này của hầu hết nhiều người. Chúng ta đã chứng kiến cơn đốt “giấy vệ sinh” trong suốt thời gian đại dịch diễn ra và các vật tư y tế như chất khử trùng, bắt đầu mô hình Affiliate Marketing với các sản phẩm này là một bước đi thông minh vượt qua rào cản của đại dịch.

Công cụ cải tạo nhà, làm vườn 

Mọi người ở nhà và họ cần làm gì đó để giết thời gian. Nhiều người sẽ thích trang trí nhà cửa hay làm vườn trong suốt thời gian này. nhiều khả năng sửa chữa một cái gì đó họ đã sở hữu hơn là mua một cái gì đó mới.

Thiết bị game, chương trình trực tuyến 

Đây cũng được xem là thời gian để mọi người nghỉ ngơi giải trí trong một khoảng thời gian dài làm việc. Khi mọi thứ về dịch bệnh đang trở nên căng thăng, con người có xu hướng tìm đến giải trí để giải tỏa căng thẳng hiện tại. Vì thế, các ưu đãi về trò chơi, app game,…được tìm kiếm tìm mua nhiều nhất. Một số loại trò chơi bạn có thể làm giàu thêm mô hình Affiliate Marketing của mình đó là: Các ứng dụng game mobile, chương trình giới thiệu Netflix.

Mẹo giúp mô hình Affiliate Marketing sống sót trong đại dịch

Tác động của Covid-19 đối với mô hình Affiliate Marketing
Mẹo giúp bạn phát triển mô hình Affiliate Marketing trong thời khủng hoảng

Mẹo giúp bạn phát triển mô hình Affiliate Marketing trong thời khủng hoảng

Nhìn vào thực tế và giữ bình tĩnh 

Trước hết, bạn cần nhìn thẳng vào vấn đề, sự thật là Coronavirus đã làm cho nền kinh tế dần kiệt quệ. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt, đại dịch ảnh hưởng đến du lịch, hàng không nhưng lại thúc đẩu lượng truy cập miễn phí vào các trang web. Đây là cơ hội cho bạn.

Cơ hội nâng cao kiến thức về mô hình Affiliate Marketing 

Nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết nhưng chưa hiệu quả bởi công việc hàng ngày. Bạn không có thời gian tìm hiểu học hỏi thêm kiến thức hay mẹo giúp mô hình phát triển hơn. Việc kinh doanh của bạn cứ đứng yên tại chỗ và lặp lại vòng luẩn quẩn. Đây chính là lúc bạn dừng lại và nạp thêm kiến thức cho bản thân. Có rất nhiều chương trình khóa học miễn phí từ các trường đại học hàng đầu thế giới, ví dụ danh sách hàng trăm khóa học miễn phí Ivy League tại ClassCentral.

Tập trung vào sản phẩm thiết yếu 

Trong thời điểm khó khăn này, bạn cần tìm ra những gì mọi người cần nhất ngay bây giờ. Chúng tôi không khuyên bạn hay nói về việc lợi dụng coronavirus hoặc khủng hoảng nguồn cung để chuộc lợi, nhưng với mỗi tình hình kinh tế, bạn cần nắm bắt thời cơ để mang lại lợi nhuận.

Trong thực tế, có rất nhiều công ty, thương hiệu được hình thành và vươn lên trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng. Disney tạo ra phim hoạt hình đầu tiên vào năm 1923 trong thời kỳ khủng hoảng trầm trọng. Microsoft được thành lập vào năm 1972 ngay trước khi bắt đầu có lạm phát kinh tế. Apple nhanh chóng phát triển vào đầu những năm 2000 sau thảm kịch 11/9. Điều này vẫn có thể xảy ra đối với bạn, một số ví dụ trên đủ có thể thúc đẩy bất kỳ ai nỗ lực gấp đôi.

Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng cho mô hình Affiliate Marketing

Nếu như bình thường bạn chỉ tập trung vào nội dung sản phẩm mà chưa có bất kỳ kế hoạch nào để mở rộng phân khúc hay khách hàng thì đây chính là thời điểm tuyệt vời bởi tỉ lệ truy cập website, thời gian con người bỏ ra để lướt web nhiều hơn bao giờ hết. Hãy chớp lấy thời cơ này để xây dựng hệ sinh thái không chỉ dừng lại ở website mà hãy mở rộng ra các trang mạng xã hội và quảng cáo theo hình thức video ngắn trên Tik Tok.

Lời kết

Câu nói “Trong cái rủi, có cái may” chưa bao giờ sai. Đừng nên chỉ nhìn vào một mặt trái của vấn đề mà hãy có cái nhìn tổng thể bao quát. Tác động của đại dịch lên cuộc sống chúng ta quá rõ ràng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn từ bỏ việc kinh doanh của mình, đặc biệt đối với mô hình Affiliate Marketing thì trong lúc này lại là cơ hội để phát triển và mở rộng. Vì thế đừng bi quan về tình hình hiện tại mà bỏ lỡ cơ hội để phát triển việc kinh doanh của mình.

The post Tác động của Covid-19 đối với mô hình Affiliate Marketing appeared first on Kiếm tiền online.

This content was originally published here.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *