Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì? Cơ chế và cách thức hoạt động ra sao? Ưu điểm và nhược điểm như thế nào. Tất cả sẽ được chia sẻ thông qua bài viết này.

Tiếp thị liên kết là gì
Tiếp thị liên kết là gì

Khái niệm tiếp thị liên kết

Để bắt đầu tìm hiểu một lĩnh vực mới, trước hết cần hiểu khái niệm, vậy chính xác thì tiếp thị liên kết là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là mô hình kinh doanh theo hình thức cộng tác viên. Người làm tiếp thị liên kết sẽ giới thiệu khách hàng cho người bán (Vendor) và được hưởng hoa hồng trên mỗi hành động của khách hàng như click, điền thông tin vào form, đặt hàng hay mua hàng.

Tiếp thị liên kết là gì - Cách thức hoạt động
Tiếp thị liên kết là gì – Cách thức hoạt động

Affiliate Marketing được biết đến từ năm 1996 khi Amazon trả hoa hồng cho các chương trình liên kết theo hình thức mua lưu lượng truy cập (hành động click).

Đây là cách kiếm tiền qua mạng mà không cần có sản phẩm, thậm chí không cần website bán hàng. Với những ai mới bước vào lĩnh vực internet marketing, khởi đầu với tiếp thị liên kết có rất nhiều thuận lợi. Thông qua đó, họ có thể học hỏi và tự rút ra được rất nhiều kinh nghiệm.

Đặc điểm của tiếp thị liên kết

Trong phần này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của hình thức này. Bạn hãy nắm rõ chúng trước khi quyết định có tham gia hay vào lĩnh vực này không nhé.

Ưu điểm

Dễ triển khai: Để tham gia tiếp thị liên kết, bạn không cần phải có sản phẩm hay dịch vụ. Việc bạn cần làm là tìm các sản phẩm của người khác, công ty khác mà hỗ trợ chương trình tiếp thị liên kết, rồi bạn đăng ký tham gia chương trình đó.

Không yêu cầu nhiều kỹ năng: Bạn không phải lo việc bán hàng, vận chuyển, bạn không cần kỹ năng sales (mà nhiều người rất “ngại” bán hàng)…Việc bạn cần làm là chia sẻ link và thông tin sản phẩm. Vậy thôi.

Chi phí tối giản: Bạn chỉ cần một máy tính kết nối internet để làm việc. Hầu hết mọi việc chỉ cần một mình bạn cũng có thể tự làm được.

Tạo được nhiều nguồn thu: Bạn chỉ cần thành công một lần, bạn có thể lặp lại việc thực hiện đó với sản phẩm, dịch vụ khác. Theo đó bạn có thêm nguồn thu nhập mới.

Nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời: Khi bạn đã triển khai thành công, doanh số bán hàng sẽ đến với bạn hoàn toàn tự động, ngay cả khi bạn đang ngủ.

Tiếp thị liên kết là gì - ưu điểm
Tiếp thị liên kết là gì – Ưu điểm

Nhược điểm

Có ít sự kiểm soát: Bởi sản phẩm và dịch vụ bạn đang bán là của người khác nên bạn không thể can thiệp gì được về chính sách bán hàng, trả hoa hồng…

Cạnh tranh cao: Bởi vì hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết là miễn phí, nên ai cũng có thể tham gia. Vì thế có rất nhiều người đang cùng bán sản phẩm tương tự như bạn. Họ thậm chí là những SEO expert, những chuyên gia tạo được nhiều traffic.

Trả hoa hồng theo đơn hàng: Đây chính là điểm lợi nhất của đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Họ chỉ trả hoa hồng cho bạn nếu bạn bán được hàng THÀNH CÔNG. Nếu không, bạn không nhận được gì cả.

Mất tiền cho đơn vị trung gian: Đơn vị trung gian là nơi kết nối giữa những người tham gia tiếp thị liên kết với các đơn vị cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ sẽ cung cấp cho bạn các công cụ quản lý, nhưng bạn phải trả phí cho họ từ phần hoa hồng bạn kiếm được. Bạn có thể không mất khoản phí này nếu có thể trở thành partner trực tiếp với đơn vị bán hàng. Khi đó, đơn vị bán sản phẩm cần phải tích hợp hệ thống quản lý tiếp thị liên kết.

TIếp thị liên kết là gì - Nhược điểm
TIếp thị liên kết là gì – Nhược điểm

Đến đây hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn tiếp thị liên kết là gì, mô hình và cách thức thực hiện ra sao. Trong các bài sau, tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn các bước thực hiện triển khai tiếp thị liên kết.

[psp_rs_review name=”Tiếp Thị Liên Kết Là Gì” url=”https://tiepthilienket.info/tiep-thi-lien-ket-la-gi.html” image=”https://tiepthilienket.info/wp-content/uploads/2017/03/Pham-Hai-Nam-1.png” description=”Bài viết hữu ích, phù hợp cho người mới bắt đầu.” best_rating=”5″ worst_rating=”1″ current_rating=”5″ item_name=”Tiếp Thị Liên Kết Là Gì” review=”Bài viết hữu ích, phù hợp cho người mới bắt đầu.” author=”https://plus.google.com/+PhamHaiNam81″ pubdate=”2017-03-24″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *