Tạo nguồn thu nhập thụ động chỉ với 3 bước cùng Affiliate Marketing | Kiến Thức MMO

Kiếm tiền online là một trong những cách mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Viêc làm chủ một mô hình kiếm tiền online sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động ổn định. Riêng đối với những bạn có niềm đam mê và yêu thích với marketing online thì lựa chọn hình thức kiếm tiền bằng Affiliate marketing là hợp lý. Dưới đây là 3 bước để bạn bắt đầu với Affiliate marketing.

Affiliate Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền trên mạng được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở đó những người tham gia tiếp thị thường sử dụng một hoặc nhiều website để quảng bá những sản phẩm cho một hoặc nhiều nhà sản xuất khác nhau và nhận những khoản hoa hồng sau khi thực hiện một yêu cầu nào đó từ nhà sản xuất.

Chẳng hạn bạn làm affiliate cho Accesstrade.vn thì bạn phải đăng ký làm thành viên của Accesstrade.vn, sau khi được chấp thuận thì bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào của các nhà cung cấp trong mạng lưới của Accesstrade và khi có khách hàng mua qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Affiliate marketing sẽ tối ưu hơn phương thức quảng cáo truyền thống bởi chúng ta chỉ được trả hoa hồng nếu việc quảng bá sản phẩm là hiệu quả và sản phẩm được bán cho người tiêu dùng. Đây là loại hình quảng cáo chuyên nghiệp nhất khi mà cả 3 bên: Người sản xuất, người quảng bá sản phẩm và khách hàng đều có lợi.

Tìm mạng lưới Affiliate network

Việc tiếp theo của bạn khi tham gia vào Affiliate Marketing đó là chọn cho mình 1 mạng lưới Affiliate network để bạn có thể lấy sản phẩm từ đó và đem đi quảng bá.

Khi bạn tham gia vào Affiliate Marketing bản thân bạn sẽ được gọi là Publisher. Publisher là những người tham gia tiếp thị, quảng bá sản phẩm trên website của mình cho một hoặc nhiều nhà sản xuất. Cứ mỗi khi khách hàng viếng thăm website của các Publisher và mua hàng thông qua link từ trang web thì nhà sản xuất sẽ trả một khoảng hoa hồng cho họ.

Nhà sản xuất cũng chính là người cần quảng cáo cho sản phẩm. Họ sở hữu và cung cấp sản phẩm cho thị trường. Để hiệu quả bán hàng được tăng lên, họ sử dụng mạng lưới các cộng tác viên ( Publisher ) để quảng bá sản phẩm. Những Publisher này sẽ nhận được hoa hồng khi một khách hàng mua sản phẩm từ link bán hàng trong trang web của họ.Đây là nơi trung gian giữa Publisher và nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ đăng sản phẩm cần quảng bá còn các cộng tác viên sẽ tìm sản phẩm mà mình muốn tham gia tiếp thị.

Affiliate network

Đây là nơi trung gian giữa Publisher và nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ đăng sản phẩm cần quảng bá còn các cộng tác viên sẽ tìm sản phẩm mà mình muốn tham gia tiếp thị.

Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị cũng như giải quyết tranh chấp và thanh toán hoa hồng. Một số Affiliate Network nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là: CJ, Amazon,..

Ở Việt Nam bạn có thể kể đến mạng lưới Affiliate uy tín và phổ biến nhất hiện nay đó là Accesstrade.

Quảng bá sản phẩm

Để làm Affiliate marketing bạn có thể đi theo nhiều hướng nhưng quan trọng và cũng được nhiều người sử dụng nhất là SEO và ADS

Với SEO : Bạn sẽ làm 1 website, và tối ưu hóa để website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, chủ yếu là Google. Nếu bạn đã quyết định SEO một website thì bạn cũng hãy lưu ý đến sản phẩm cho website của mình nhé. Thường thì những sản phẩm vật lý có giá trị cao, hay những sản phẩm theo sở thích.. thì bạn nên dùng SEO vì khi sản phẩm của bạn đã lên top thì sẽ rất khó để thay đổi, update..
Với chạy Ads : Bạn có thể sử dụng facebook ads, instagram ads, zalo ads… Hiện nay việc tạo một tài khoản và bắt đầu chạy ads trên các nền tảng là rất dễ dàng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý đến từng loại sản phẩm ngành hàng có phù hợp để chạy ads không đã nhé. Các sản phẩm số, sản phẩm ngắn hạn thì sẽ dễ chạy ads hơn.
Tất nhiên việc lựa chọn SEO hay chạy ADS là mang tính tương đối, nhiều sản phẩm bạn phải kết hợp cả 2 phương pháp này thì mới đem lại hiệu quả cao nhất

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về chọn SEO hay Ads bạn có thể nghiên cứu từ những đối thủ đi trước của bạn đang làm gì để quảng bá sản phẩm rồi làm theo.

Như vậy, chỉ cần làm đủ 3 bước trong bài viết này bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền từ Affiliate Marketing rồi. Thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Tổng hợp

This content was originally published here.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *